Trang chủ
Đại học VÕ TRƯỜNG TOẢN
test PDF. In Email
Viết bởi Quốc Mạnh   
Thứ hai, 11 Tháng 8 2014 16:08
demo
 
Khảo sát việc làm PDF. In Email
Viết bởi Quốc Mạnh   
Thứ sáu, 09 Tháng 4 2021 13:08

Thân gửi Anh/Chị cựu sinh viên của trường!

Nhằm mục tiêu đào tạo sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm phù hợp với ngành đào tạo và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, Trường Đại học Võ Trường Toản tổ chức khảo sát về tình hình việc làm của cựu sinh viên đã tốt nghiệp , thuộc tất cả các ngành đào tạo. Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác tích cực của anh (chị) bằng cách điền thông tin vào link sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdSVJKGU7nDl8lLaLVRqZ5nfjJvreF0ZToo8ecuavm4snmlWA/viewform

Nhà trường đảm bảo các thông tin cá nhân trong Phiếu khảo sát hoàn toàn được bảo mật.

Chân thành cảm ơn sự hợp tác của anh (chị).

Trân trọng./.

 
Cảm xúc mùa hè xanh PDF. In Email

Trở về sau nhiều ngày cống hiến cùng Chiến dịch Tình nguyện hè – Mùa hè xanh 2015 do Chi hội sinh viên Cà Mau tổ chức, tôi lại trở về cuộc sống thường ngày nhưng trong tôi giờ đây dường như vẫn còn rất nhiều vấn vương, lưu luyến về chuyến hành trình ý nghĩa.

MHXANH_VTTU_1

Sinh viên Đại học Võ Trường Toản tại lễ ra quân

Tôi vẫn nhớ như in cảm giác bâng khuâng của những ngày đầu đăng ký tham gia chiến dịch, chút tò mò, bỡ ngỡ của cô sinh viên năm nhất; chút e dè, lo lắng cho chuyến đi tình nguyện đầu tiên. Nhưng tất cả như tan biến khi tôi bước chân lên chuyến xe mang tên tình nguyện. Bởi trên chuyến xe ấy là những con người đến từ nhiều vùng miền với những tính cách khác nhau nhưng trong tim luôn cùng chung một nhịp đập của sức trẻ, cùng chung một nhiệt huyết cống hiến cho quê hương, đất nước và làm đẹp cho đời. Chúng tôi từ những con người từng xa lạ bỗng chốc lại thành thân quen.

MHXANH_VTTU_2

Hành trình trên con đường đất của các sinh viên tình nguyện

Chuyến xe đưa tôi – người chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đến với huyện Phú Tân tỉnh Cà Mau, nơi mà câu chuyện miếng cơm, manh áo đối với người dân vẫn còn nhiều khó khăn và cần nhiều sự giúp đỡ. Đến nơi đây tôi mới cảm nhận hết được sự vất vả của người dân lao động, mới thấu hết nỗi lo toan cơm áo gạo tiền của những mảnh đời bất hạnh và hơn hết tôi mới thấy tình cảm yêu thương chia sẻ là thiêng liêng, cao quý đến nhường nào. Bằng những kiến thức vốn có và niềm hăng say của tuổi trẻ, chúng tôi – những chiến sĩ tình nguyện đã cùng nhau giúp đỡ người dân địa phương. Và cũng tại nơi đây tôi đã được làm những công việc mà trước đây tôi chưa từng dám nghĩ tôi có thể làm được như không ngại nắng mưa đi xây và sửa chữa cầu đường, phát hoang, đắp lề đường… Bên cạnh đó là những ngày được đi đến từng gia đình lấy số liệu thống kê, tôi mới thấu hiểu hơn những tâm tư nguyện vọng của bà con nông dân. Đối với mỗi chiến sĩ chúng tôi luôn ghi khắc “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!”, vậy nên dù khó khăn gian khổ, mỗi chiến sĩ tình nguyện như tôi luôn cố gắng để mỗi một công trình hoàn thành sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn, những nhọc nhằn cho bà con nơi đây. Trong khoảng thời gian ngắn của chiến dịch, mặc dù gặp phải không ít những khó khăn, trở ngại nhưng với sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm, chúng tôi đã hoàn thành tốt những công việc, mục tiêu đặt ra trước đó.

Ngoài những hình ảnh quen thuộc chiếc nón tai bèo, chiếc khăn rằn hay chiếc áo xanh tình nguyện, kỷ niệm về mùa hè xanh còn là tình cảm gắn kết, sẻ chia giữa những con người cùng chung nhiệt huyết với nhau. Những ngày tham gia chiến dịch tình nguyện là những ngày chúng tôi cùng làm việc, cùng ăn, cùng nghỉ, cùng sinh hoạt… giúp đỡ nhau trong mọi khó khăn, lo lắng và chăm sóc cho nhau mỗi khi trời trở gió, cùng vui chơi thoải mái sau những buổi làm việc mệt nhọc hay những buổi họp khuya rồi trò chuyện, cười đùa không chán…Chúng tôi xem nhau như anh em một nhà, như những người bạn cùng chung lý tưởng, nhiệt huyết. Đó là những giây phút quý báu mà tôi và các thành viên luôn lưu giữ trong tâm trí của mình.

MHXANH_VTTU_3

Hoạt động của các chiến sĩ

Rời chiến dịch tình nguyện bất cứ ai khi trở về đều cảm thấy bản thân trưởng thành hơn từ vẻ ngoài đến bên trong suy nghĩ. Những công việc vốn chỉ thông qua sách, báo, kênh truyền hình thì nay qua chuyến đi thực tế chúng tôi mới được dịp trải nghiệm. Từ những việc đơn giản nhưng đó sẽ là hành trang kỹ năng quý báu theo chúng tôi đến mãi sau này. Không chỉ thế, trong mỗi chúng tôi suy nghĩ cũng lớn thêm theo từng ngày trải nghiệm. Mười ngày với những con người biết nhường nhịn, chia sẻ và yêu thương lẫn nhau. Chúng tôi biết bỏ qua ý kiến cá nhân, “cái tôi” trong mỗi người mà đặt lợi ích chung lên hàng đầu. Hơn thế nữa chúng tôi cũng từng bước trưởng thành trong cách ứng xử, tác phong làm việc và lý tưởng sống. Đây có lẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà những ai là sinh viên phải ít nhất trải qua một lần.

Nhà thơ Chế Lan Viên từng viết:

“Khi ta ở đất chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Với 10 ngày gắn bó, chúng tôi như có sợi dây nghĩa tình vô hình gắn kết với mảnh đất Phú Tân - đầy sự yêu thương chất phác của những con người nơi đây. Kết thúc hành trình trở về đầy nỗi lưu luyến, những kỉ niệm khó phai và cả sự chia tay tiếc nuối.

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2015 đã khép lại với những điều được và chưa được, những niềm vui xen lẫn những nỗi buồn. Tôi xin cảm ơn BVĐ Chi hội Cà Mau đã tạo điều kiện cho tôi và những người bạn có được một chuyến đi đầy ý nghĩa cao đẹp, để tôi hiểu rõ hơn cho đi là hạnh phúc. Mùa hè xanh – hành trang đã và sẽ tiếp thêm động lực cho chúng tôi học tập và làm việc, làm cho ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ, khát khao cống hiến cháy mạnh hơn, mãnh liệt hơn trong tôi.

Sinh viên Nguyễn Thị Trúc Mai

Lớp Đại học Dược

 
Video quá trình hình thành và phát triển Trường Đại học Võ Trường Toản PDF. In Email
Viết bởi Bùi Thị Hồng Phúc   
Chủ nhật, 24 Tháng 7 2011 16:51

xem videoXem phim giới thiệu quá trình hình thành

········ và· phát triển ĐH Võ Trường Toản » Tại đây

 
Thông báo tuyển dụng của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng PDF. In Email
Viết bởi Vy   
Thứ năm, 20 Tháng 8 2015 01:07
tuyen_dung_viet_nam_thinh_vuong_19.8
 


Trang 1 trong tổng số 37
Đang online: 37 - Hôm nay: 362 - Hôm qua: 2976 - Tuần này: 18141 - Tháng này: 58722 - Tổng cộng: 30536493
IP của bạn: 3.235.179.111 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: