Trang chủ Tổ Chức Các khoa đào tạo Khoa Dược

 

CHỨC NĂNG

Tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, quản lý sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị được giao, giáo dục, rèn luyện sinh viên và thực hiện các mặt công tác khác theo quy định Hiệu trưởng.

NHIỆM VỤ

- Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và phối hợp tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; phối hợp tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Trường.

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

- Phối hợp triển khai công tác tuyển sinh theo kế hoạch của Trường.

- Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong khoa; đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các ngành, các trình độ; chủ trì công tác mở ngành, chuyên ngành đào tạo.

- Quản lý cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

- Quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ.

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung; bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, trải nghiệm, thực tập và thực nghiệm khoa học.

- Phối hợp thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giảng viên và sinh viên do khoa quản lý; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa.

- Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên trong khoa; tham gia đánh giá cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý ngang cấp theo quy định của Nhà trường.

- Phối hợp thực hiện công tác đảm bảo chất lượng. 

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.


Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực Dược cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, Trường Đại học Võ Trường Toản là đơn vị thứ 3 tại khu vực phía Nam (sau Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Y Dược Cần Thơ) được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ngành Dược trình độ đại học, cao đẳng hệ chính quy kể từ năm học 2011 – 2012.

Sau thời gian gầy dựng và phát triển, hiện nay, khoa Dược – Trường Đại học Võ Trường Toản đã đi vào hoạt động ổn định và trở thành một trong những khoa đào tạo mũi nhọn của nhà trường. Với sự chuẩn bị và đầu tư đúng mức về cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe đã được trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng. Căn cứ vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện tại trường, đào tạo cán bộ Dược tại Trường Đại học Võ Trường Toản bước đầu theo hai định hướng chuyên ngành Quản lý - cung ứng thuốc và Dược lâm sàng.

Chi phí đào tạo Dược sĩ rất tốn kém, đó là một trong những lý do dẫn tới cơ sở đào tạo ở nước ta hiện nay chưa nhiều, chỉ tiêu tuyển sinh rất thấp so với nhiều ngành kỹ thuật khác. Vì vậy, trên thực tế cho thấy 100% Dược sĩ đại học khi ra trường là có việc làm ngay. Với cơ sở vật chất đồng bộ, chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi tin tưởng chất lượng đào tạo tại khoa Dược - Trường Đại học Võ Trường Toản đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

1_KHOA_DUOC

Kỹ thuật viên thực hiện thí nghiệm trên máy xét nghiệm hóa sinh tại Phòng thực tập Hóa sinh

2_KHOA_DUOC

Giảng viên hướng dẫn sử dụng máy đo thể tích chân chuột tại Phòng thực tập Dược lý

3_KHOA_DUOC

Giảng viên hướng dẫn thao tác vận hành máy cô quay chân không tại Phòng thực tập Dược liệu

Từ năm học 2012 - 2013, Trường Đại học Võ Trường Toản đã chính thức đưa vào sử dụng Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm Y Dược với tổng diện tích trên 6.800 m2, được quy hoạch, phối cảnh hài hòa với kiến trúc tổng quan trong khuôn viên Trường Đại học Võ Trường Toản.

4_KHOA_DUOC

Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm Y Dược

Với tổng kinh phí đầu tư trên 150 tỷ đồng, trong đó 40 tỷ đồng cho phần xây dựng cơ bản và 110 tỷ đồng đầu tư hoàn thiện các trang thiết bị y tế hiện đại, Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm Y Dược bao gồm các phân khu chức năng chuyên biệt, các phòng thực hành, thí nghiệm và thực tập chuyên sâu được bố trí khoa học và hợp lý theo tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho các giảng viên, sinh viên Y Dược học tập và nghiên cứu.

5_KHOA_DUOC

Phòng thực tập Thực vật dược

6_KHOA_DUOC

Phòng thực tập Sinh đại cương

7_KHOA_DUOC

Sinh viên được hướng dẫn vận hành tủ hút khí độc

Các phòng học tại Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm Y Dược được trang bị đầy đủ phương tiện dạy và học theo phương pháp mới, hệ thống các phòng thực hành chuyên môn được ưu tiên đầu tư về quy mô và chất lượng như hóa dược - dược lý, dược liệu – thực vật, hóa phân tích, vi sinh - ký sinh trùng, thực hành bào chế, kiểm nghiệm dược phẩm, thực hành dược cổ truyền, thực hành bán thuốc...

Ngoài ra, Khoa Dược - Trường Đại học Võ Trường Toản còn có thế mạnh về đội ngũ giảng viên là những thầy thuốc tận tâm, có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong các bệnh viện, xí nghiệp dược, cũng như tham gia giảng dạy chuyên ngành tại trường đại học Y Dược lớn trên cả nước.

8_KHOA_DUOC

Giảng viên hướng dẫn vận hành máy HPLC

9_KHOA_DUOC

Giảng viên hướng dẫn thao tác sử dụng kính hiển vi

 
THÔNG BÁO KHOA DƯỢC
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHUNG
Đang online: 120 - Hôm nay: 3284 - Hôm qua: 5409 - Tuần này: 24705 - Tháng này: 39739 - Tổng cộng: 33197385
IP của bạn: 18.207.240.77 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: